40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Giới thiệu Descon

Thành lập từ năm 1976 cho đến nay, Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp – Descon đã từng bước cố gắng, kiên định vượt qua khó khăn và không ngại phát triển.

Trải qua hơn 41 năm, với mong muốn thay đổi diện mạo ngành xây dựng Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, Descon luôn cố gắng tự cải tiến, tiên phong cập nhật và áp dụng công nghệ mới vào xây dựng. 

Điển hình như trở thành một trong những công ty xây dựng đầu tiên xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:1994 (2000), ISO 9001:2000 (2004), ISO 9001:2008 (2009), cúp vàng ISO do Bộ Khoa Học và Công Nghệ trao tặng, cúp vàng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” (2008). Đầu tư và áp dụng công nghệ Bê tông đúc sẵn Pre-cast vào các dự án đang thực hiện của Descon, ứng dụng thành công Hệ thống Tích hợp Thông tin Công trình (BIM) quản lý toàn bộ dữ liệu trong suốt vòng đời của dự án. 

Việc áp dụng công nghệ mới giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thiết kế và xây dựng, tiết kiệm nhân công và rút ngắn những thao tác thủ công, đẩy mạnh tiến độ dự án. 

Năm 2008, DESCON được xếp hạng nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do báo Vietnamnet bình chọn, xếp hạng tín dụng AAA (2008) và A (2012).

Là một trong những doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm thi công hàng đầu trong ngành Xây dựng, DESCON đã được các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đánh giá cao về khả năng và kinh nghiệm thiết kế, thi công công trình qua hàng loạt các công trình dân dụng, công nghiệp, thi công hạ tầng cơ sở, hạ tầng khu đô thị và khu công nghiệp; các hoạt động tư vấn, giám sát, quản lý dự án và kiểm định chất lượng các công trình xây dựng; đồng thời, phối hợp hiệu quả các công tác triển khai thi công, các dịch vụ theo yêu cầu khách hàng.

Hơn 150 dự án đã đang được Descon xây dựng trên khắp cả nước với đủ các loại hình như Nhà máy; Cao ốc văn phòng; Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng; Khu dân cư; Trung tâm thương mại, bán lẻ; Bệnh viện, Cơ sở chăm sóc y tế; Cơ sở Giáo dục, Trường học.

Với kinh nghiệm dày dặn trong Thi công xây dựng; Thiết kế và xây dựng; Tư vấn và quản lý dự án; Sản xuất kinh doanh Thiết bị và Vật liệu xây dựng; Descon tin chắc sẽ đem đến lợi ích và giá trị cộng thêm cho Quý Đối tác, Quý Chủ đầu tư và Quý Khách hàng.


Giới thiệu Descon
Giới thiệu Descon

Tầm nhìn

 • 2021: Đứng đầu thị trường ngành xây dựng Việt Nam, được biết đến là đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm, uy tín, luôn đi đầu về áp dụng công nghệ mới vào xây dựng.
 • 2030: Đứng đầu thị trường ngành xây dựng Đông Nam Á, được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, áp dụng thành công công nghệ mới, vật liệu xây dựng mới, là đơn vị thi công với tiến độ nhanh và hiệu quả cao.

Sứ mệnh

Nhà thầu đóng góp cho việc tăng năng suất và chất lượng lao động cho ngành xây dựng Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lịch sử

1976

Khởi đầu là Phân Viện Thiết Kế Miền Nam thuộc Viện Thiết Kế Bộ Công Nghiệp nhẹ.

1989

Công Ty Thiết Kế và Xây Dựng Công Nghiệp nhẹ số 2 được thành lập với tên giao dịch Descon.

2000

Trở thành Công ty xây dựng Việt Nam đầu tiên áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:1994, được đánh giá và cấp chứng chỉ bởi tổ chức quốc tế QMS và JAS-ANZ.

2002

Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam ra quyết định số 169/QĐ-TTG – chuyển đổi Công ty Xây dựng CN số 2 thành Công ty CP Xây dựng Công nghiệp (Descon).

2005

Xây dựng và hoàn chỉnh mạng thông tin nội bộ trên toàn Công ty và các Công trường, giúp nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và tiên phong trong việc ứng dụng hệ thống quản lý điện tử xuyên suốt giữa khối văn phòng và công trường.

2007

Tham gia Thị trường chứng khoán tại sở Giao dịch chứng khoán với mã cổ phiếu DCC.

2008

Được vinh danh:
 • Cúp vàng ISO 2008 của Bộ khoa học và Công nghệ.
 • Cúp vàng "Thương hiệu chứng khoán uy tín" và "Công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam".
 • TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

2009

Tổ chức Quốc tế QMS và JAS-ANZ đánh giá hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008, và được cấp lại năm 2012.

2012

 • Ứng dụng Hệ thống tích hợp thông tin công trình (BIM), nhằm tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thiết kế và xây dựng.
 • Được xếp hạng tín dụng loại A về mức độ tín nhiệm doanh nghiệp đánh giá bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV).

2015

 • Ứng dụng đồng bộ BIM, VDC, New Forma trong thiết kế, thi công và quản lý dự án.
 • Cải tiến mạnh mẽ kỹ thuật thi công, thiết lập quy chuẩn công trường, chú trọng an toàn lao động, nâng cao tay nghề công nhân.

2018

 • Tổ chức Quốc tế QMS và JAS-ANZ đánh giá hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và OHSAS 18001:2007.
 • Tăng vốn điều lệ lên 206 tỷ đồng; Đạt giải thưởng Top Brand 2015. Thực hiện tái cơ cấu hệ thống nhân sự và quy trình làm việc.
 • Nâng cao năng lực tài chính, chuẩn bị cho giai đoạn lên sàn sắp tới.
 • Tinh gọn bộ máy tổ chức. 
 • Sử dụng chuyên gia nước ngoài trực tiếp tham gia điều hành vào quản lý dự án. 
 • Áp dụng, hợp tác với các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ mới hàng đầu như Pre-cast  (FMC Group, EBAWE), Aluforms (Mỹ và Hàn Quốc)
Scroll to top

Thông tin mới